Một lời khuyên cho mọi người nên lắp đặt cửa chống cháy để nếu trường hợp cấp thiết xảy ra, thì có thể ngăn cháy lan, ngăn khói khi có 1 đám cháy nhỏ và sẽ có đủ thời gian để thoát nạn và di chuyển tài sản dễ hơn. Đặc biệt người dân ở thành phố Hồ Chí Minh bởi nguy cơ càng cao do nóng bức quanh năm, càng phải đề cao cảnh giác và có cách đối phó với vấn đề cháy nổ này.

1. Nâng cao ý thức & trang bị phòng chống cháy nổ

Những thiết bị điện, đồ dùng điện trong nhà quá cũ cần được kiểm tra thường xuyên hoặc thay thế; trước khi ra khỏi nhà phải tắt tất cả các thiết bị tiêu thụ; việc thắp hương thờ cúng, hóa vàng phải có người trông và đặt xa các vật dụng dễ bắt lửa; thường xuyên kiểm tra độ an toàn của các thiết bị đun nấu đặc biệt là bếp ga, bình ga; không được đặt các vật dụng sinh hoạt tại cầu thang, cửa chính… nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc thoát nạn, di chuyển khi gặp sự cố…

Tập huấn phòng chống cháy nổ -SaiGonDoor
Tập huấn phòng chống cháy nổ – SaiGonDoor

2. Lắp đặt cửa chống cháy SaiGonDoor

Cửa chống cháy là gì?

Cửa chống cháy là loại cửa được thiết kế đặc thù có khả năng chịu được lửa, chịu nhiệt tốt giúp ngăn chặn các vụ hỏa hoạn cháy nổ, khói lan ra các khu vực khác. Trên thị trường hiện nay được sử dụng nhiều với các loại cửa như: cửa thép chống cháy, cửa thép vân gỗ chống cháy, cửa kính chống cháy.

Công dụng cũng giống như tính năng của mẫu sản phẩm này nên thường được lắp đặt ở những lối thoát hiểm, khu vực cách ly hay các nơi có nguy cơ xảy ra sự cố cháy nổ cao và đặc biệt cở các khu chung cư, các trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học,…

Cửa thép chống cháy - SaiGonDoor
Cửa chống cháy – SaiGonDoor

Hiện trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cửa chống cháy với những vật liệu khác. Điều này cũng làm cho hình thức kiến trúc căn nhà, căn phòng trở thành phong phú hơn, và có thể giải quyết được mọi vấn đề kỹ thuật mà cửa gỗ, cửa kính chẳng thể đáp ứng được. Nếu như bạn có những tài liệu quan trọng và có ý định muốn lưu giữ nó ở 1 nơi an toàn khỏi những sự cố cháy nổ, thì loại cửa thép chống cháy là lựa tốt nhất để bạn cân nhắc khi sử dụng.

Ưu điểm của cửa thép chống cháy

  • Khả năng chống cháy tuyệt vời

Chống cháy có nhẽ là ích lợi chính mà những loại cửa này mang đến cho người dùng. Những chuyên gia cho rằng, những ngôi nhà có những cánh cửa gỗ kiên cố sẽ bị tác động nhiều hơn so cửa thép.

  • Không có vết nứt

Đây là 1 lợi thế của những loại cửa thép chống cháy, đảm bảo không có vết nứt.. Vào mùa đông, ở những nơi có độ ẩm quá mức, những cửa gỗ thường xuất hiện vết nứt, bị uốn cong hoặc bị vênh. Nhưng đối với loại cửa thép sẽ không bao giờ xảy ra chuyện đó

Cửa chống cháy thép vân gỗ
Cửa chống cháy thép vân gỗ
  • Cửa chống cháy đảm bảo an toàn cho khách hàng

Sự an toàn là lý do tại sao cửa thép chống cháy là lựa chọn hàng đầu khi nhắc đến những loại cửa chống cháy hiện nay. Hơn nữa cửa còn có khả năng chống ăn mòn, nên cửa thép chống cháy không chỉ bảo vệ bạn khỏi đám lửa mà còn kiểm soát an ninh ngôi nhà của bạn tránh khỏi kẻ xấu, hiểm nguy.

  • Tiện lợi bảo trì

Đây có nhẽ là một lý do tại sao những cửa thép chống cháy lại được nhiều người sử dụng đến vậy. Hầu như không cần phải bảo trì nhiều lắm như những loại cửa bằng vật liệu khác. Chỉ cần lau chùi đơn giản là được.

  • Cửa chống cháy giá cả cạnh tranh

Hầu hết các loại cửa thép chống cháy trên thị trường đều có mức giá phù hợp nhằm đảm bảo cho người sử dụng tốt nhất cũng như mang đến cuộc sống chất lượng kèm theo an toàn. Ngoài ra, loại cửa này có thời gian sử dụng lâu mà không bị xuống cấp hay hỏng hóc gì!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0913.983.880 Hỗ trợ 24/24
Gọi ngay Bản đồ Zalo Messenger